Tin tức bất động sản

ho chi minh

Trong năm 2018 thị trường BĐS TP.HCM vẫn giữ được sự phát triển ổn định, không bị “bong bóng” và vẫn còn nằm trong chu kỳ phục hồi, tăng trưởng khá tốt .

Tuy nhiên,  tình trạng khan hiếm loại căn hộ, nhà ở thương mại giá thấp, nhà ở xã hội, nhất là loại căn hộ cho thuê giá rẻ phù hợp với khả năng tài chính của công nhân, lao động, người có thu nhập thấp đô thị đang tiềm ẩn yếu tố tác động đến ổn định an sinh xã hội.

Đồng thời, còn có một yếu tố đáng quan ngại đó là tỷ lệ nhà đầu tư kinh doanh thứ cấp có xu hướng tăng trong phân khúc thị trường nhà ở cao cấp, trung cấp, cần có chính sách điều tiết hiệu quả trong thời gian tới để đảm bảo sự phát triển bền vững.

Trong khi đó chỉ có hơn 50 dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai. Cụ thể là:

522 căn hộ thuộc Khối B3, B4 của dự án Khu căn hộ đô thị Xanh Bình Tân tại phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân do Công ty TNHH IDE Việt Nam làm chủ đầu tư.

1.092 căn hộ thuộc dự án Him Lam Phú An tại phường Phước Long, Quận 9 do Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam làm chủ đầu tư.

căn-hộ-cho-thuê-tphcm

Tập Đoàn Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Kinh Doanh Địa Ốc Hưng Thịnh trong năm 2018 cũng đã kịp ra mắt khách hàng đến 3 sản phẩm mới. Trong đó là siêu dự án căn hộ Q7 SaiGon Riverside và 2 dự án đất nền vị trí đẹp vùng ven Sài Gòn. Là một tập đoàn lớn có tầm ảnh hưởng về thị trường bất động sản phía Nam, Hưng Thịnh Corp cũng đã kịp hoàn thiện pháp lý thêm vài dự án hot để triển khai trong những năm tới.

Khu vực phía Nam Thành phố từng được biết đến là tâm điểm thị trường BĐS cả về quy mô, giá cả lẫn sức hấp dẫn.

Tuy nhiên những năm gần đây BĐS phía Nam ít phát triển bởi vì số lượng dự án ít hơn và có những dự án có quy mô lớn nhưng nhà đầu tư không đủ năng lực để triển khai.

Theo phân tích của nhiều chuyên gia, thị trường BĐS phía Đông có sự tăng trưởng gấp 3 – 4 lần so với phía Nam.

Xét về nguồn hàng và giá trị vốn hóa, khảo sát của nhiều đơn vị nghiên cứu thị trường cho thấy, khu Đông luôn chiếm gần 50% nguồn cung toàn thị trường.

Việc khởi công xây dựng tuyến tàu điện metro đầu tiên và sự hoàn thành các dự án cầu Sài Gòn 2 cũng như hầm Thủ Thiêm, tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và các đường vành đai đã cải thiện diện mạo của vùng cửa ngõ phía Đông. Điều này thúc đẩy sự phát triển bất động sản của trục đô thị phía Đông tăng lên đáng kể .

Trước những năm 2015, hạ tầng giao thông khu vực Tây Bắc được xem là kém nhất của TP.HCM.

Thời gian gần đây, khu vực này đã mở rộng giao thông, kết nối với các tỉnh lân cận vào TP.HCM và kết nối các quận, huyện vùng ven vào trung tâm thành phố. BĐS phía Tây  được đánh giá là sẽ bùng nổ trong thời gian sắp tới.

Trong năm 2019 thị trường bất động sản TPHCM có dấu hiệu giảm cung khá rõ nét, nên sẽ cực kỳ khan hiếm. Vì quy trình thủ tục để đầu tư dự án ngày càng chặt, doanh nghiệp muốn đầu tư một dự án phải tốn rất nhiều thời gian và chi phí để hoàn thiện thủ tục pháp lý của dự án.

bat-dong-san-vung-ven-bung-no-2019-1

Những dự án mới sẽ ít được triển khai hơn vì những dự án đủ điều kiện pháp lý và mở bán ra thị trường rất ít. Vì vậy nếu là một nhà đầu tư khôn ngoan hãy nhanh tay lựa chọn cho mình những phân khúc phù hợp ngay bây giờ.

Khi thị trường trở nên khang hiếm, cung không đủ cầu thì nhà đầu tư sẽ không có nhiều lựa chọn: Vị trí đẹp, giá thành hợp lí và đặc biệt là tốn rất nhiều tiền cho nhà môi giới để tìm cho mình được sản phẩm ưng ý .

 

Để lại một bình luận

Compare Properties

Compare (0)